Bé trai bị bác sĩ mổ nhầm tay trái để rút đinh ở tay phảiBé trai 6 tuổi ngã gãy cổ tay phải nên được chỉ định nắn xương trụ thẳng và đóng đinh cố định, 4 tháng sau tái khám bé bị bác sĩ mổ ở tay trái để rút đinh.
Sự việc xảy ra tại Bệnh viện 115 Nghệ An. Ngày 22/6, Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế, đã có công văn yêu cầu Sở Y tế Nghệ An làm rõ vụ việc mổ nhầm tay phải sang tay trái để rút đinh cho bệnh nhân. Theo đó, Sở phải khẩn trương xác minh, làm rõ nguyên nhân xảy ra sai sót, kiểm điểm các cá nhân, tập thể; đồng thời có biện pháp khắc phục sự cố, phòng ngừa các tai biến có thể xảy ra.
Bệnh viện 115 Nghệ An đã đình chỉ công tác bác sĩ Tuấn – người trực tiếp phẫu thuật để làm rõ sai sót trên.
Trước đó, ngày 17/2 bé Luân 6 tuổi ở thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh, bị ngã gãy tay (cổ tay phải) được gia đình đưa vào Bệnh viện 115 Nghệ An. Bé được bác sĩ phẫu thuật nắn xương trụ thẳng lại rồi đóng đinh cố định ở cổ tay phải và hẹn sau 3 tháng quay lại mổ để lấy đinh ra. Ngày 15/6, mẹ bé đã đưa con đến bệnh viện khám lại. Bé sợ hãi không gây tê được nên bác sĩ quyết định cho gây mê để phẫu thuật. Tuy nhiên, sau ca mổ gia đình rất bất ngờ khi cả hai bên tay phải và trái của con đều bị băng bó như nhau.
Bác sĩ Phạm Văn Dũng, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An thừa nhận kíp phẫu thuật đã để xảy sai sót không đáng có dẫn đến hậu quả mổ nhầm tay. Trẻ đáng lẽ được phẫu thuật ở cổ tay phải nhưng bác sĩ không cẩn thận kiểm tra lại nên đã phẫu thuật ở cổ tay trái. Đến khi tìm không thấy đinh, bác sĩ mới biết đã phẫu thuật nhầm tay cho cháu.
Bệnh viện đã công khai xin lỗi gia đình bệnh nhân vì đã để xảy ra sai sót, cũng như không giải thích rõ cho người nhà sau ca mổ. Bệnh viện cũng cam kết chịu trách nhiệm về sức khỏe cho cháu Luân, chịu mọi phí tổn điều trị và hỗ trợ đưa cháu ra Bệnh viện Việt Đức kiểm tra lại. Hiện sức khỏe trẻ ổn định.
Bệnh viện cũng đã họp hội đồng chuyên môn tổ chức kiểm điểm cả kíp mổ. Sắp tới bệnh viện sẽ họp hội đồng kỷ luật để đưa ra hình thức xử lý kỷ luật. 
Phương Trang
Nguồn:

VIDEO KHÁC:
👉 Cơ thể thay đổi như thế nào sau 60 phút uống nước ngọt
👉 Đàn ông ít sử dụng bao cao su khi quan hệ với phụ nữ đẹp
👉 Phenol và xyanua hủy hoại sức khỏe ra sao
👉 Đau nửa đầu có thể gây đột quỵ
👉 Vì sao phái đẹp thường buồn tiểu trong khi ân ái
👉 Lợi ích của nước dừa và những lưu ý khi uống
👉 Viện Pasteur TP HCM tiêm miễn phí 1.300 liều văcxin 6 trong 1 cho trẻ
👉 Kiểm tra độ tinh mắt qua màu sắc
👉 4 đường lây truyền bệnh giang mai cần tránh
👉 Chạy đua cứu mẹ con thai phụ 9x bị tiền sản giật

(❤‿❤) KẾT NỐI :
★ Website
★ Facebook
★ Tumblr
★ Pinterest

source

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *