CASTING MODEL 7.8.2017 – Couture NewYork Fashion – Thời Trang Đỗ Trịnh Hoài NamTrong buổi casting người mẫu chuẩn bị cho show diễn khai mạc mở màn New York Couture Fashion Week, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam sẽ không lựa chọn những model gầy trơ xương cho BST Áo dài dát vàng của mình.
NTK Áo dài nổi tiếng Đỗ Trịnh Hoài Nam đã đưa ra quyết định này trong bối cảnh có nhiều ý kiến chỉ trích việc khuyến khích người mẫu ép cân của các nhà mốt cũng như những bảo vệ về nhân quyền rất chặt chẽ cho người mẫu của luật pháp nước Mỹ. Chính vì vậy, nhằm chuẩn bị cho một show diễn hoàn hảo nhất, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam cùng ekip Vẻ Đẹp Việt Nam đã nghiên cứu kỹ lưỡng tất cả các khâu, đặc biệt là việc lựa chọn người mẫu trình diễn cho BST Áo dài Dát vàng để tránh những rắc rối không đáng có. Theo Nhà thiết kế, các siêu mẫu lựa chọn cho BST Sen Vàng phải đáp ứng đủ tiêu chuẩn có số đo vượt size 32 theo chuẩn Pháp, tương đương size 6 theo chuẩn Anh và size 0 theo chuẩn Mỹ, và đặc biệt cũng không sử dụng người mẫu dưới 16 tuổi để trình diễn cho BST này.
Với NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam, anh hy vọng với động thái này có thể hạn chế tối đa những rắc rối có thể xảy ra trong show diễn đầu tiên trong sự nghiệp của anh tại sàn diễn thời trang danh giá này và mặt khác truyền cảm hứng cho ngành công nghiệp thời trang để các hãng thời trang khác cũng làm theo.
“Chúng tôi lo ngại điều này bởi trước đó, hồi tháng 5 đã từng có một người mẫu Đan Mạch tố Louis Vuitton về việc yêu cầu cô nhịn ăn trước show đã gây ra nhiều phiền phức cho hãng. Thực tế, luật cấm người mẫu siêu gầy có hiệu lực ở Pháp từ tháng 5 và đang được nghiên cứu đưa vào luật pháp bảo hộ ở nước Mỹ. Để có sự chuẩn bị tốt nhất cho show diễn lần này, tôi cùng ekip phải tính toán kỹ để tránh những sai sót có thể xảy ra. Với việc lựa chọn người mẫu như thế này, chúng tôi mong muốn bạn bè quốc tế sẽ được chiêm ngưỡng hình ảnh áo dài Việt Nam không cần phải khoác lên những siêu mẫu gầy trơ mà vẫn toát lên vẻ đẹp cuốn hút, phản ánh đời sống thật, con người thật và văn hóa thật của đất nước Việt Nam.”, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam chia sẻ.
Trong show diễn này, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam cũng yêu cầu Ban tổ chức sắp xếp bác sĩ và chuyên gia tâm lí đồng hành cùng người mẫu trong suốt quá trình làm việc để đảm bảo môi trường làm việc và tâm lý tốt nhất cho các người mẫu giúp họ có thể tự tin sải bước trên sàn diễn để quảng bá cho vẻ đẹp văn hóa truyền thống và con người Việt Nam.
Qua hành động lần này, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đã trực tiếp khẳng định những bộ áo dài Việt Nam chỉ đẹp khi khoác lên những cơ thể khỏe mạnh chứ không phải những bộ xương di động. Đây như một thông điệp mà NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam muốn nhắn gửi đến phái đẹp nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng: Thời trang áo dài không dành cho những người phụ nữ phải cố nhịn ăn hay giảm cân để mặc cho đẹp mà áo dài vốn dĩ đã đẹp bởi tâm hồn, bởi văn hóa và đơn giản, bởi đó là nét truyền thống bao đời nay của người Việt.

source

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *