CEO 2017 – DOANH NGHIỆP GIA ĐÌNH – Trận 11.3 – Bài toán kế thừa – CEO NGUYỄN THỊ DUNGCâu chuyện của một doanh nghiệp gia đình đang sở hữu chuỗi thẩm mỹ viện có thương hiệu uy tín trên thị trường. Một trong những yếu tố làm nên thành công này cho doanh nghiệp chính là sự tham gia của thế hệ con cháu của doanh nghiệp, vốn là những người được học hành, đào tạo bài bản từ nước ngoài về. Hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp từ đó rất khởi sắc, doanh số, lợi nhuận tăng trưởng và tạo đà thuận lợi để doanh nghiệp tính toán việc phát triển và mở rộng kinh doanh. Lúc này, HĐQT bao gồm cả CEO nhận thấy đã đến lúc bàn tính đến việc phát triển và mở rộng kinh doanh cho doanh nghiệp cũng như chuẩn bị quá trình chuyển giao sản nghiệp cho thế hệ con cháu. CEO đưa ra đề nghị thời gian tới sẽ đưa con cháu tham gia vào các hoạt động điều hành doanh nghiệp. Trong đó, sẽ chuẩn bị để chuyển giao vị trí điều hành cao nhất cho những người có chuyên môn thẩm mỹ giỏi và đã khẳng định được mình trong thời gian vừa qua như vị bác sỹ thẩm mỹ nổi tiếng.

CEO cho rằng: Kinh doanh lĩnh vực thẩm mỹ, làm đẹp thì đội ngũ bác sỹ chuyên môn là giá trị cốt lõi của doanh nghiệp. Với trình độ chuyên môn tốt, sự tâm huyết và uy tín cá nhân, họ sẽ không chỉ tổ chức và duy trì chất lượng dịch vụ sản phẩm cốt lõi mà còn góp phần thu hút, tạo dựng và duy trì một đội ngũ chuyên gia chất lượng cao nhờ uy tín và trình độ của họ. Từ đó, giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, phát triển bền vững dựa trên những giá trị cốt lõi của mình.

Tuy nhiên, cổ đông lại cho rằng: Thời gian tới, áp lực cạnh tranh trên thị trường thẩm mỹ viện sẽ rất lớn. Doanh nghiệp muốn trụ vững phải thực sự cần một người đủ bản lĩnh và có tố chất kinh doanh và các mối quan hệ xã hội sâu rộng để chèo lái doanh nghiệp. Còn thế hệ con cháu của gia đình là những người giỏi chuyên môn thì sẽ đưa lên những vị trí quản lý chuyên môn cao nhất. Như vậy, giá trí cốt lõi của doanh nghiệp về thực chất vẫn nằm trong tay những người thân trong gia đình và cứ thế phát huy. Còn kinh doanh thì để cho những người có đủ phẩm chất đảm nhiệm.

Theo dõi phần 1 của chương trình, cùng nghe CEO và các Cổ đông trao đổi để tìm ra chiến lược phát triển trong tình huống cấp bách này.
————————————————————
CEO trong trương chình:
– Chị NGUYỄN THỊ DUNG – Chủ tịch HĐQT Nam Hải Group, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Euroha
Cổ đông trong chương trình:
– Chị PHẠM THỊ HẰNG – Giám đốc Công ty Du lịch Hùng Vương

source

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *