Chấm Nối Chấm 2017: 27.06: Đường chật và sự sốngThứ Ba 27.06 – tuần XII mùa Thường Niên
St 13,2.5-18; Mt 7,6.12-14

Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng: “Hãy qua cửa hẹp mà vào, vì cửa rộng và đường thênh thang thì đưa đến diệt vong. Còn cửa hẹp và đường chật thì đưa đến sự sống”.

ĐƯỜNG CHẬT VÀ SỰ SỐNG

Tiểu Vi, cô gái 31 tuổi quê ở Duyên Cát, Trung Quốc, đã đạt danh hiệu mà chẳng cô gái nào mong muốn: “Cô gái béo nhất đất nước”. Tuy chỉ cao 1,65 mét nhưng cô nặng tới 240kg, vì cô ăn uống không theo sự hướng dẫn của bác sĩ. Trong khi bác sĩ khuyên cô hạn chế đồ nướng và ít uống bia, thì cô lại không nghe. Mỗi bữa, cô ăn 100 que xiên thịt nướng và uống 20 chai bia. Cuối cùng, cô bị nhiều căn bệnh nguy hiểm.

Đối với sức khỏe thể lý, để mạnh khỏe, chúng ta phải ăn uống điều độ, kiêng bớt những thứ không cần thiết, chứ không thể ăn uống vô độ, chiều theo sở thích như cô Tiểu Vi trên đây. Điều tương tự cũng áp dụng cho đời sống tâm linh. Để tâm linh được tốt lành, chúng ta cũng phải biết kiêng bớt, thậm chí là từ bỏ những thứ không tốt như thói ăn gian nói dối, lười biếng, ghen tị, hận thù, đố kỵ,… Sự khổ chế trên đây chính là “con đường chật” mà Đức Giê-su dạy. Con đường chật này sẽ dẫn chúng ta đến sự sống muôn đời.

Lạy Chúa Giê-su, xin ban thêm sức mạnh giúp chúng con biết đi theo “con đường chật” mà Ngài đã dạy. Amen.
___________
Nội dung : Học viện Đa Minh
Giọng đọc : Duy Thuỷ
Photo : Tanaka Kei
Music : Ns. Trần Bộ
Slide : Truyền thông Đa Minh

source

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *