Làm Gì Khi Thú Cưng Bạn Bị Nhiễm Độc Hoặc Ăn Phải Bả Chó ᴴᴰ ✔️Nạn trộm chó đã trở thành vấn đề bức xúc với nhiều vùng quê trong những năm gần đây. Thủ đoạn ngày càng nhiều và tinh vi ,trong đó có đánh bả chó .
Vậy làm sao để sơ cứu cho chú chó hoặc mèo thân yêu của mình khi bị trúng độc hoặc ăn bả chó một cách nhanh nhất và đúng nhất .
Đầu tiên bạn cần bình tĩnh và quyết đoán để mọi việc suôn sẻ và luôn trong tầm kiểm soát :
– Gây nôn cho chó tức thời khi chó không tự nôn được . phương pháp gây nôn gồm có :
+ Oxy Già : 3% tỷ lệ 1 muỗng cafe /5kg trọng lượng của chó . Mỗi lần cách nhau 15p . Không được đưa quá 3 lần ( Nếu chó nôn ra được lên dừng lại ). Nếu quá lần thứ 3 mà chó không nôn ra được thì không nên đưa vào thêm
+ Giấm Chua : 5 muỗng cafe . Mỗi lần cách nhau 5p . không quá 5 lần ,khi chó đã nôn ra được lên dừng lại .
+ Dùng vòi nước bình thường đưa vào miệng chó để rửa sạch họng và giuột . lên để 1 cái đũa ngang miêng chó để tránh chó cắn vào lưỡi .
+ Sử dụng nước chanh đường vừa phải , nước trà xanh hãm , nước gừng cho chó giải độc .
– Nếu chó có thể nôn ra được tỷ lệ sống là 80% . bạn lên nhanh chóng đưa chó đến bác sỹ thú y gần nhất để chăm sóc và làm theo chỉ định của bác sỹ .
Những kinh nghiệm sau đây có thể áp dụng cho tất cả động vật như chó và mèo … nếu ăn nhầm bả chuột hoặc bả chó . Hi vọng sẽ hữu ích khi bạn gặp phải những trường hơp hy hữu với thú cưng của bạn .

Edit Video By : Pets TV

❶ : Video này KHÔNG CÓ BẢN QUYỀN. Bạn có thể sử dụng nó trong các video của bạn, nhưng đầu tiên bạn cần đặt một liên kết từ video (hầu hết các video là từ kênh Pets TV ) và hỗ trợ các Tác Giả với Kênh của mình.

Lưu ý : Pets TV không sở hữu tất cả tài liệu được sử dụng trong các video. Đối với các câu hỏi về bản quyền, tài trợ, quảng cáo, quan hệ đối tác xin vui lòng email: cuuhodongvat.net@gmail.com

▶️ DONATE : :
▶️ Pets TV :
▶️ FanFage :
▶️ Twitter :
▶️ Google+ :

▶️ Tổng Hợp Những Video Về Chó :
▶️ Tổng Hợp Những Video Về Mèo :
▶️ Ghép Nhạc Video Về Chó Mèo :
▶️ Giải Cứu Chó Mèo :
▶️ Top Động Vật :
▶️ Cẩm Nang Thú Cưng :

❷ : Video giải trí không bất kỳ nguy hiểm cho mọi người xung quanh. chúng tôi không khuyến khích mọi người làm theo ^u^
❸ : Cảm ơn mọi người đã theo dõi và ủng hộ !

source

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *