Lý do con người ngày càng né tránh sexCon người né tránh sex vì nhiều lý do khác nhau như tâm lý, bệnh tật, lối sống… dẫn đến căng thẳng cho cả bản thân lẫn đối phương.
Sex là nhu cầu sinh lý cơ bản ảnh hưởng mạnh mẽ đến sức khỏe con người. Tuy nhiên, các thống kê cho thấy hàng triệu cá nhân trên thế giới từng trải qua ít nhất một khoảng thời gian né tránh quan hệ tình dục. Điều này dẫn đến căng thẳng, xấu hổ và tự ti đối với cả người từ chối lẫn người bị từ chối. 
Theo CNN, né tránh sex do hàng loạt nguyên nhân gây ra mà nhiều trong số đó có thể phòng tránh. Sau khi tiến hành nghiên cứu, nhà tâm lý học Alfred Kinsey (Mỹ) phát hiện 19% người trưởng thành không quan hệ tình dục, chủ yếu là phái đẹp. Một công trình khác chỉ ra 40% phụ nữ từ chối sex ít nhất một lần trong đời với những lý do như đau đớn, ít ham muốn, bị lạm dụng thời thơ ấu và sợ sảy thai. Trong khi đó, nam giới giải thích họ không quan hệ tình dục vì rối loạn chức năng cương dương, bệnh mạn tính và thiếu cơ hội.
Các chuyên gia nhận định ở cả hai giới, yếu tố hàng đầu dẫn đến né tránh tình dục là vấn đề sức khỏe. Ví dụ, người mắc bệnh tim thường nói không với chuyện chăn gối bởi sợ lên cơn đau tim. Trầm cảm, stress kéo dài cùng những bệnh mạn tính cũng làm giảm hứng thú và trực tiếp ngăn cản tình dục.
Các vấn đề về trao đổi chất như tiểu đường, béo phì rõ ràng tác động tiêu cực đến hoạt động tình dục. Trên thực tế, ham muốn ở nam giới bị tiểu đường “già” đi khoảng 15 năm. Bên cạnh đó, khối lượng cơ thể lớn phá hoại sự thân mật, hạn chế cơ hội quan hệ.
Rối loạn nhân cách, nghiện ngập, mất ngủ cùng nhiều loại thuốc như chống trầm cảm, chống lo âu giảm hứng thú, khả năng tình dục. Nồng độ testosterone (ở nam giới) và dopamine, serotonin (ở cả hai giới) thấp cũng đóng vai trò không nhỏ.
Ngoài các vấn đề sức khỏe, đời sống tình dục còn chịu tác động từ yếu tố cảm xúc, xã hội. Dù là đàn ông hay phụ nữ, sự cô đơn đều ngăn cản cơ hội giao tiếp, thân mật với người khác. Một số cá nhân quá cô đơn có thể thay thế hoạt động tình dục bằng văn hóa phẩm đồi trụy nhưng càng kéo dài càng gây hại đến khả năng tình dục.
Không ít người lớn tuổi từ chối sex vì cảm giác xấu hổ, tội lỗi. Một cách sai lầm, họ nghĩ mình “quá già để quan hệ tình dục”.
Né tránh tình dục ít khi được đề cập trong những buổi gặp gỡ giữa bác sĩ và bệnh nhân. Tâm lý, văn hóa, tôn giáo, thời gian khiến bác sĩ không nhắc đến đời sống tình dục. Họ cho rằng vấn đề này quá nhạy cảm, gần gũi và mất thì giờ.
Trong khi đó, các nghiên cứu chỉ ra bệnh nhân sẵn sàng trả lời về sex nếu được hỏi. Điều đó có nghĩa họ sẽ không dám chia sẻ trừ khi bác sĩ nếu vấn đề trước. Như vậy, để hỗ trợ người bệnh, đội ngũ y tế nên hỗ trợ bằng cách chủ động đưa ra lời khuyên về sex. Ví dụ, nếu một người tới khám đau lưng,…
Minh Nguyên
Nguồn:

VIDEO KHÁC:
👉 Cho con bú sữa mẹ giảm nguy cơ ung thư nội mạc tử cung
👉 Thói quen ngủ của người không thành công bạn nên rút kinh nghiệm
👉 Tình yêu của người vợ với chồng bị u não
👉 Thủ phạm gây suy tinh hoàn mọi chàng trai cần cảnh giác
👉 5 kiêng kỵ sai lầm của người bị ung thư
👉 Hướng dẫn phái mạnh tập tại nhà để giữ phom dáng chuẩn
👉 Salad rau củ xanh giàu dinh dưỡng
👉 Khuôn mặt đẹp trai nhất thế giới theo tỷ lệ vàng
👉 25 kiểu plank giúp phái mạnh săn chắc cơ thể
👉 Số người Hà Nội, TP HCM nhiễm HIV tăng đột biến

(❤‿❤) KẾT NỐI :
★ Website
★ Facebook
★ Tumblr
★ Pinterest

source

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *