Nên làm gì khi phát hiện mình bị ung thư?Thay vì lo lắng, sợ hãi, đau buồn hoặc phiền muộn, bạn hãy đến bác sĩ để được tư vấn liệu trình điều trị phù hợp.
Theo bác sĩ Zee Ying Kiat, chuyên gia tư vấn ung thư cấp cao của Trung tâm ung thư Parkway, Singapore, kết quả chẩn đoán mắc bệnh ung thường gợi rất nhiều cảm xúc cho bệnh nhân. Phần lớn họ cảm thấy hoài nghi, lo lắng, sợ hãi, đau buồn hoặc phiền muộn. Một số khác giận dữ và trầm cảm. Không ít bệnh nhân nghĩ rằng ung thư là bản án tử hình và cảm thấy bất lực trước những gì có thể làm để điều trị nó. Nhìn chung, những cảm xúc và phản ứng này không tốt cho sức khỏe, nhưng điều đó là hiển nhiên khi phải đối mặt với một căn bệnh nghiêm trọng như ung thư.
Gia đình, bạn bè và những người chăm sóc y tế đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp đỡ bệnh nhân đối mặt với ung thư. Họ cũng có thể giúp người bệnh nhận ra tình trạng trầm cảm và cần đến liệu pháp điều trị nếu cần thiết. Y tá và nhân viên tư vấn thường là nguồn hỗ trợ chính cho bệnh nhân cũng như những người chăm sóc, từ việc lắng nghe chia sẻ cho đến gợi ý cách kiểm soát tâm lý cho người bệnh.
Nhiều năm công tác trong lĩnh vực điều trị ung thư, bác sĩ Zee cho biết công việc hằng ngày của ông là điều trị, đồng hành, hướng dẫn cho bệnh nhân và người thân của họ trong suốt hành trình chiến đấu với bệnh. Quá trình bắt đầu bằng việc bàn luận về kết quả chẩn đoán, các phương pháp chữa trị và những mục tiêu mong muốn đạt được với cách điều trị đó.
Một thông điệp quan trọng mà bác sĩ Zee thường chia sẻ với bệnh nhân là liệu pháp điều trị ung thư luôn  phát triển không ngừng. Có rất nhiều người bị ung thư đã chữa trị được, đặc biệt khi phát hiện sớm. Ngay cả đối với trường hợp bệnh không chữa trị được thì điều trị giảm nhẹ có thể làm dịu các triệu chứng liên quan đến bệnh, cũng như khả năng duy trì chất lượng và sự kéo dài có ý nghĩa của cuộc sống. Trang bị cho bệnh nhân những thông tin, sự lựa chọn và một liệu trình điều trị là bước cần thiết trong việc cung cấp cho bệnh nhân cảm giác kiểm soát lớn hơn, giúp họ trong hành trình đối mặt và thay đổi.
Bác sĩ Zee khuyên mọi người khi có triệu chứng nghi ngờ ung thư nên tìm đến sự chăm sóc y tế càng sớm càng tốt. Trên thực tế hơn một nửa số bệnh nhân lúc đầu đến khám đều có những triệu chứng mơ hồ, sau này được chẩn đoán khẳng định là ung thư.
Ngày nay người dân bắt đầu nâng cao ý thức tầm soát ung thư. Họ biết cách lắng nghe cơ thể mình, khi xuất hiện những dấu hiệu khác lạ và nhanh chóng tìm đến sự chăm sóc y tế. Tuy nhiên, một số người khác lại có xu hướng để mặc cho các triệu chứng ngày càng tệ hơn, chủ động giấu bệnh vì sợ mình sẽ trở thành gánh nặng hoặc nghĩ rằng việc chữa trị là vô ích. Bác sĩ Zee…
Trần Ngoan
Nguồn:

VIDEO KHÁC:
👉 4 tư thế xấu hủy hoại cột sống nhiều người mắc
👉 Bác sĩ Sài Gòn phối hợp An Giang hồi sinh cụ ông tắt thở
👉 Bí kíp tăng cân cho ‘con nhà nghèo’ suy dinh dưỡng
👉 Video 20 giây tập thể dục giảm béo thu hút 3,2 triệu lượt xem
👉 Phế quản con người đen kịt sau khi hút 20 điếu thuốc lá
👉 Ký sinh trùng bơi trong mắt thiếu niên 17 tuổi
👉 Chàng thanh niên đoạn tuyệt 30 năm khập khiễng sau 5 ngày điều trị
👉 40% người ung thư do thừa cân, béo phì
👉 Khăn giấy ướt bị siết chất lượng sau 10 năm có ở Việt Nam
👉 8 thủ phạm gây đổi màu da vùng mặt http:

NHÀ TÀI TRỢ:
💰 CNtronic© – Consumer Electronics Retailer

(❤‿❤) KẾT NỐI :
★ Website
★ Facebook
★ Tumblr
★ Pinterest

source

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *