Phẫu thuật chuyển giới từ nữ sang nam như thế nàoĐể phẫu thuật chuyển đổi giới tính từ nữ thành nam, bác sĩ phẫu thuật cắt bỏ ngực, buồng trứng và tử cung, sau đó tạo dương vật.
Phẫu thuật chuyển đổi giới tính từ nữ sang nam là bước cuối cùng của quá trình điều trị “rối loạn nhận thức giới tính nam” bằng cách loại bỏ ngực và tạo hình bộ phận sinh dục nam. Công nghệ phẫu thuật chuyển giới nữ sang nam ngày càng phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, người thực hiện phẫu thuật chuyển đổi cần có chuyên môn và kinh nghiệm.
Đối với các bệnh nhân nữ mắc bệnh rối loạn bản sắc giới tính gọi tắt là GID muốn phẫu thuật chuyển giới cần phải có một số giấy chứng nhận bởi bác sĩ tâm lý. Giấy chứng nhận cho phép phẫu thuật chỉ được ký sau khi các bác sĩ chấp nhận chuyển giới nữ sang nam là phương pháp điều trị tốt nhất. Bệnh nhân đã sống như đàn ông liên tục trong một năm hoặc dài hơn và đã tiêm hormone nam.
Bác sĩ Nguyễn Đông Hưng, khoa Phẫu thuật Niệu sinh dục Bệnh viện Quân y 103, cho biết, quy trình phẫu thuật chuyển giới từ nữ sang nam trải qua 3 giai đoạn. Trước khi phẫu thuật chuyển đổi, bệnh nhân cần khám tổng quát sức khỏe để đảm bảo đủ sức khỏe đồng thời nếu bệnh nhân bị bệnh yêu cầu điều trị trước khi phẫu thuật. Bệnh nhân cũng phải ngừng sử dụng hormone hai tuần trước phẫu thuật. Không hút thuốc ít nhất trong ba tháng vì trong giai đoạn chuyển giới nữ thành nam 2 và 3 cần ngưng hút thuốc hoàn toàn 100%.
Ngoài ra, nếu bệnh nhân đang dùng thuốc điều trị bao gồm cả thực phẩm chức năng hãy cho bác sĩ biết, nếu không phù hợp bác sĩ yêu cầu dừng sử dụng thuốc. Không ăn uống ít nhất 6 giờ trước phẫu thuật.
Bệnh nhân cũng cần phải ở lại viện ít nhất một đến 2 ngày trước phẫu thuật để chuẩn bị như kiểm tra sức khỏe, làm sạch ruột, chuẩn bị máu trước khi phẫu thuật.
Quy trình phẫu thuật chuyển giới từ nữ qua nam trải qua 3 giai đoạn chính.
Giai đoạn 1: Phẫu thuật cắt bỏ ngực, buồng trứng và tử cung
Bước 1: Cắt bỏ ngực.
Phẫu thuật cắt bỏ ngực nhằm loại bỏ bầu ngực nữ tạo nên bộ ngực phẳng giống ngực nam giới được thực hiện thông qua 2 phương pháp chính.
Trường hợp 1: Nếu ngực không quá lớn: Bác sĩ tiến hành kiểm tra vị trí, tiến hành hút bỏ tất cả các mô mỡ song song loại bỏ vùng da thừa. Kỹ thuật này không mất nhiều thời gian tuy nhiên bệnh nhân cần đeo băng gạc theo yêu cầu bác sĩ.
Trường hợp 2: Ngực bệnh nhân quá lớn, nhũ hoa thấp hơn so với vị trí của nam giới. Bác sĩ phải cắt bỏ toàn bộ bầu ngực và xử lý da ngực thừa trong quá trình phẫu thuật. Song song, cố định nhũ hoa tại vị trí phù hợp.
Bước 2: Phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng và tử cung.
Giai đoạn 2: Phẫu thuật may đóng lỗ tử cung và kéo dài ống tiết niệu
Sau khi cắt bỏ buồng trứng và tử cung, bác sĩ cần phẫu thuật may đóng lỗ tử cung và kéo dài ống tiết niệu bằng da mặt dưới hông. Quy trình này bao gồm: Phẫu thuật may đóng lỗ tử cung và tạo hình ống niệu đạo. Tiếp đến là phẫu thuật tạo niệu đạo bằng da dưới hông mặt trong hoặc mặt ngoài đùi.
Sau phẫu thuật đóng âm đạo và tạo hình ống niệu đạo, bệnh nhân phải lưu ý những điều sau:
– Sau phẫu thuật bệnh nhân sẽ có máu chảy ra từ âm đạo, bác sĩ tiến hành gắn ống thông…
Lê Nga
Nguồn:

VIDEO KHÁC:
👉 Chiều nay tọa đàm ‘Giảm gánh nặng tài chính gia đình trước bệnh hiểm nghèo’
👉 Chàng trai bị vỡ bàng quang do ngã xe máy
👉 Kẻ mạo danh thanh tra Bộ Y tế vòi tiền địa phương
👉 Cảnh sát bị xe container hất văng xuống đường sức khỏe ổn định
👉 Bé gái đầu tiên ở Cà Mau chào đời nhờ thụ tinh nhân tạo

(❤‿❤) KẾT NỐI :
★ Website
★ Facebook
★ Tumblr
★ Pinterest

source

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *