Trực Tiếp: Tranh luận nãy lữa về việc Hoa Hậu Phương Nga thuê xã hội đen đe dọa Ông MỹPhản bác cáo buộc từng thuê giang hồ đe dọa ông Cao Toàn Mỹ, Phương Nga nói làm vậy là để “tự bảo vệ mình”.
TAND TP HCM tiếp tục phiên xử Trương Hồ Phương Nga (30 tuổi, Hoa hậu người Việt tại Nga) và Nguyễn Đức Thùy Dung (bạn Nga) về cáo buộc lừa ông Cao Toàn Mỹ 16,5 tỷ đồng mua bán nhà.
Luật sư Nguyễn Văn Quynh (bảo vệ Phương Nga) gửi văn bản cho HĐXX, kiến nghị triệu tập điều tra viên ghi lời khai của Phương Nga và ông Cao Toàn Mỹ trong quá trình điều tra. Hai biên bản được ghi cách nhau 20 ngày nhưng nội dung trình tự rất giống nhau; kể cả dấu chấm, phẩy, chỉ khác ở tên người được thẩm vấn là Nga và Mỹ. Thậm chí, trong bản ghi lời khai của Nga còn có chỗ quên đổi tên mà ghi là “tôi (tức Mỹ)”.
Trả lời luật sư của ông Cao Toàn Mỹ, Phương Nga cho biết, nhờ người giúp việc làm con dấu giả vì “chị Mai Phương nói với tôi các sếp bảo phải làm cái này” chứ không biết mục đích là gì. Cô cũng phản bác cáo buộc từng thuê giang hồ đe dọa ông Mỹ.
Bị luật sư cắt ngang, Phương Nga nói: “Bị cáo đang trả lời, đề nghị luật sư không ngắt lời, cho tôi trả lời nốt. Tôi bị anh Mỹ đe dọa rất nhiều, định báo công an nhưng họ không thể bảo vệ mình 24/24 nên thuê vệ sĩ. Người ta nói với tôi thuê xã hội đen vì bên ông Mỹ cũng có xã hội đen. Thấy hợp lý nên bàn với Nghĩa (bạn trai Dung) thuê xã hội đen để bảo vệ mình”. Đây cũng là lý do cô vay của Nghĩa 200 triệu đồng.
Luật sư đưa ra một số văn bản cho thấy Nga có việc mua bán nhà với ông Mỹ, song cô đều cho “đã làm theo hướng dẫn của chị Mai Phương”.
“Tại sao khi điều tra bổ sung, bị cáo được đối chất với Mai Phương về tài liệu này nhưng im lặng”, luật sư hỏi. “Tại bị cáo thấy VKS có dấu hiệu mớm cung”, Nga đáp.
Về việc trong đơn tố cáo ông Mỹ (gửi Công an quận 7) nói là “quan hệ bạn bè” nhưng tại tòa lại khẳng định “tình cảm”, Nga cho biết: “Lời khai trước đó không đúng vì bị cáo biết mình sai, sợ người ta nói mình là ‘người thứ 3′”.
Luật sư của ông Mỹ cho biết, trong hồ sơ có 2 đơn tường trình, một thu ở nhà Nga và một ở cơ quan điều tra, thể hiện Phương Nga từng làm ở công ty bất động sản. Nga khẳng định không. Luật sư liền công bố nội dung bản tường trình Nga khai “do hoạt động trong lĩnh vực bất động sản nên đã nhiều lần giới thiệu cho ông Mỹ và bạn bè ông Mỹ mua nhà giá rẻ”. Nga cho biết: “Nếu hoạt động trong việc mua bán giao dịch thì không”.
Luật sư thẩm vấn thân chủ Cao Toàn Mỹ về việc qua lại với nhân chứng Lữ Minh Nghĩa. Ông này cho biết, sau quá trình kết thúc điều tra Nghĩa chủ động liên lạc, trao đổi thông tin. Anh này có vai trò đứng ra dàn xếp để gia đình bị cáo bồi thường thiệt hại cho ông Mỹ.
“Ông Nghĩa cung cấp thông tin cho tôi về quá trình điều tra chứ không phải tôi cung cấp. Ông Nghĩa chuyển lời nhắc nhở của bạn trai Nga, nói tôi không được khai báo xấu cho cô ấy, dần dần gây áp lực cho tôi. Do nhiều lý do tôi không thể cung cấp danh tính của người này, tôi chỉ có thể cung cấp riêng cho HĐXX”, ông Mỹ nói.
Ông Mỹ thừa nhận đã được cơ quan điều tra mời lên nhận 2,5 tỷ đồng – là tiền thu được từ tài khoản của Dung.
MỜI CÁC BẠN ĐĂNG KÝ KÊNH “Tin Nóng 2017” ĐỂ THEO DÕI NHỮNG TIN NÓNG MỚI NHẤT TRONG NGÀY.
XIN CẢM ƠN CÁC BẠN ĐÃ QUAN TÂM!
Link đăng ký:

source

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *