Bệnh Đau Nhức Xương Khớp Phòng Và Điều Trị BệnhBệnh Đau Nhức Xương Khớp Phòng Và Điều Trị Bệnh
Đau nhức xương khớp là căn bệnh thường gặp xuất hiện ở trung niên, người già do sự thoái hóa của bộ phận xương khớp khi có tuổi hoặc ở trên những người bệnh do áp lực công việc nặng nhọc.
Bệnh gây ra nhiều đau đớn, khó chịu, do phong hàn thấp xâm nhập vào cơ thể. Đặc biệt trong mùa lạnh thì bệnh nhân sẽ cảm thấy nhiều cơn đau hơn.
Khi chúng ta có dấu hiệu tê tay, thường do tuổi tác thì nên thăm khám xem đốt sống cổ có bị thoái hóa hay không? Không thể ngăn cản được sự thoái hóa nhưng làm thế nào để sử dụng những thuốc không độc hại với cơ thể mà vẫn chữa được bệnh đau nhức xương khớp? Các vị thuốc từ đông y như đương quy, thương truột, đỗ trọng, độc hạt,…rất an toàn nhưng chế độ ăn uống và vận động là rất quan trọng.
Đi bộ là 1 bài tập thể dục đơn giản, nhẹ nhàng phù hợp cho người mắc bệnh xương khớp. Đầu tiên bạn nên đi chậm rồi tăng tốc độ theo thời gian. Các bài tập như yoga, bơi lội nhẹ nhàng cũng cực kỳ hiệu quả.
Người bị xương khớp thường có nguy cơ mắc tim mạch gấp 4 lần người bình thường, đi xe đạp là cách hiệu quả để khắc phục bệnh này.

source

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *