ĐÊM VĂN NGHỆ ĐẦU TIÊN TẠI NGÔI CHÙA LỚN NHẤT VIỆT NAM Ở TP HCMĐây là đêm văn nghệ chào mừng đại hội phật giáo Việt Nam TP HCM lần thứ 9 (năm 2017 – 2022). Đây là đêm văn nghệ đầu tiên được tổ chức tại chùa Việt Nam Quốc tự. Buổi văn nghệ được đầu tư hoành tráng, công phu có sự tham gia của hàng trăm phật tử và các nhà sư danh tiếng tại TP HCM!

Dự án Việt Nam Quốc Tự với kinh phí hơn 200 tỷ đồng sẽ được khánh thành vào ngày 7.11 tới đây, cũng là thời điểm diễn ra Đại hội đại biểu Phật giáo TP Hồ Chí Minh lần IX.
Việt Nam Quốc Tự được khởi công xây dựng vào ngày 12.10.2014 (nhằm ngày vía Đức Quán Thế Âm Bồ Tát, 19.9 Giáp Ngọ), là công trình trọng điểm chào mừng Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ IX, cũng là để kỉ niệm ngày thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) – 7.11.1981.
Tổng kinh phí đầu tư cho dự án Việt Nam Quốc Tự khoảng 250 tỷ đồng, trong đó phần chánh điện được đầu tư tu sửa với chi phí là 180 tỷ. Đây là trụ sở mới của GHPGVN TP.HCM (trước đó đặt tại chùa Ấn Quang, 243 đường Sư Vạn Hạnh, phường 9, quận 10), đồng thời cũng là nơi sẽ diễn ra các sự kiện, lễ hội quan trọng của Phật giáo TP.

Có thể nói, Việt Nam Quốc Tự được mở rộng, xây dựng là công trình mang dấu ấn Phật giáo trong thời hiện đại. Đặc biệt, tượng Phật tại chánh điện do tăng ni, Phật tử miền Bắc cung tiến với kỹ thuật của các nghệ nhân làng đồng Ý Yên, Nam Định tôn tạo. Đại hồng chung 3 tấn do nhóm nghệ nhân Huế tôn tạo.

source

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *