Mẹ đơn côi bị ung thư tuyến giáp nuôi 3 con thơ – KVS Năm 08 (CT.Số 13)KVS Năm 08 – Năm 2016 (CT.Số 13) Hoàn cảnh gia đình chị Ngô PhươngTrang, Kinh Bảy Ghe, xã Khánh Hải, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau

Thông tin gia đình:

Nhân vật: Ngô Phương Trang, Sinh năm 1979, (37 tuổi) – Bị ung thư tuyến giáp
Con : Nguyễn Thị Yến Nhi – Sinh năm 2005 (11 tuổi) – Lớp 5
Con: Nguyễn Thị Thảo Nhi – Sinh năm 2008 (8 tuổi) – Lớp 2
Con: Nguyễn Bảo An – Sinh năm 2010 (5 tuổi) – Chưa đi học

Hoàn cảnh nhân vật:

Năm 2012, chồng chị Trang trong một lần đi bắt ba khía, bị co giật rồi té xuống nước chết. Bỏ lại chị cùng 3 đứa con bơ vơ, khi đó đứa con trai út mới được 2 tuổi.

Con còn quá nhỏ, mà cuộc sống vùng chài lưới đi lại khó khăn mà cũng không có việc để làm, nên chị Trang ôm con về nhà mẹ (cách đó khoảng mười mấy cây số) nương nhờ. Ngày ngày chị đi phơi cá cơm thuê, kiếm được khoảng 100 ngàn/ngày để mẹ con trang trải mà sống. Nhiều người khuyên chị đi bước nữa nhưng nghĩ sợ không biết người ta thương con mình không hay hắt hủi con mình, nên chị cam tâm sống một mình từ đó đến nay.

Từ ngày chồng mất, chị cứ hay thấy mình bị nghèn nghẹn ở cổ, đi khám ở huyện thì xác định là bị bướu tuyến giáp, cho thuốc về uống. Thấy bệnh mấy năm mà không hết, cuối năm 2015, chị lên Sài Gòn điều trị, thì bác sĩ chỉ định mổ và xác định chị bị ung thư tuyến giáp. Căn bệnh bất ngờ khiến chị lo lắng không biết mình sẽ sống được bao lâu trong khi con còn quá nhỏ. Tiền nợ 5 triệu còn đó, vậy mà từ lúc mổ đến nay, chị hay bị hạ canxi, tay chân co rút, khiến không thể làm nghề phơi cá như lúc trước.

Chị chuyển sang làm giá và bẻ bắp chuối đem đi bán lòng vòng quanh xóm, kiếm ngày 3 – 40 ngàn/ngày trang trải cuộc sống.
Thương các con còn quá nhỏ, sợ đã mồ côi cha rồi lại mồ côi mẹ, chị mong ước mình có thể hết bệnh, khỏe trở lại để sống với con và đi làm cá lại nuôi các con đi học.

source

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *