Tàu khủng Mỹ, Nhật đến Việt Nam diễn tập Đối tác Thái Bình Dương[Video clip] Tàu khủng Mỹ Nhật đến Việt Nam diễn tập Đối tác Thái Bình Dương
Tau khung My Nhat den Viet Nam dien tap Doi tac Thai Binh Duong

Tàu Hải quân Mỹ, Nhật đến Đà Nẵng diễn tập ứng phó thảm họa

Chiều 15/7, các tàu bệnh viện của Hoa Kỳ USNS Mercy (T-AH 19) và tàu của Hải quân Nhật Bản – JSDS Shimokita (LST – 4002) đã đến Đà Nẵng, chính thức khởi động chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2016 (PP16). Tàu bệnh viện Khánh Hòa của Hải quân Việt Nam cũng tham gia chương trình PP16 tại Đà Nẵng lần này.
Lễ đón các tàu Mỹ, Nhật được các ban ngành, lực lượng chức năng liên quan tổ chức trọng thể ngay tại cầu cảng Tiên Sa (Đà Nẵng). Lãnh đạo chính quyền thành phố Đà Nẵng cũng có buổi tiếp xã giao các đoàn tàu vừa đến Đà Nẵng ngay trong chiều cùng ngày tại Trung tâm Hành chính thành phố.

Đây là lần thứ 7 trong vòng 11 năm sự kiện này đã diễn ra tại các tỉnh, thành phố của Việt Nam. Tham dự các sự kiện năm nay có đại diện của nhiều quốc gia đối tác, bao gồm Úc, Canada, Indonesia, Nhật Bản, Malaysia, New Zealand, Palau, Philippines, Hàn Quốc, Singapore, Timor Leste, Vương Quốc Anh, Hoa Kỳ và Việt Nam, với mục tiêu tăng cường ứng phó thảm họa ở các quốc gia khu vực.

Nội dung cuộc diễn tập bao gồm: công tác chuẩn bị ứng phó thảm họa, ứng phó ở mức độ khu vực và quốc gia, y tế bờ biển, tìm kiếm và cứu trợ hàng hải. Ngoài ra, các đối tác Việt Nam, cùng với Hải quân Hoa Kỳ, Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ sẽ tham gia hoàn thiện việc nâng cấp Trường tiểu học Hòa Phú, Trạm Y tế Chính Gián, Trường Mầm non Rạng Đông và Trường Chuyên biệt Tương Lai. Ban nhạc Hạm đội Thái Bình Dương sẽ biểu diễn tại đường Bạch Đằng và Công viên Biển Đông, và cán bộ PP16 sẽ tham gia đào tạo kỹ năng cứu hộ và giảng dạy các kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cho cộng đồng tại Đà Nẵng.

Nguồn video: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam – QPVN
————————————
[Youtube.com/PhuDongTube] Phù Đổng: Kênh Youtube chuyên đề Thời sự, Quốc phòng, Thể thao cập nhật video clip tin tức, thời sự mới và hot nhất về Việt Nam, Quân đội nhân dân Việt Nam và thế giới, rất mong các bạn ủng hộ!

►Youtube:
►Youtube:
►Facbook:
►Google plus:

source

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *