Tìm hiểu bệnh lý đáy mắt-Viêm võng mạc, võng mạc tiểu đường– Chuyên cung cấp tinh nghệ nguyên chất, chất lượng cao, 100% từ thiên nhiên, không chứa bất kỳ chất bảo quản hay chất phụ gia nào. LH: 0904073838/ 043 7841340.
Tiểu đường là một bệnh hệ thống mãn tính trong đó cơ thể không sử dụng và lưu trữ đường đúng. Nó là kết quả trong nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng; võng mạc tiểu đường là một trong số họ. Trong biến chứng này của bệnh tiểu đường, võng mạc nhạy cảm ánh sáng của mắt bị hư hỏng bởi vì hệ thống mạch máu nuôi dưỡng võng mạc bị suy yếu. Mong manh, các mạch máu mới hình thành trong võng mạc, những sau đó có thể bị rò rỉ chất lỏng vào võng mạc, và chảy máu vào trong thủy tinh thể (các jellied, phần giữa của nhãn cầu). Cả hai quá trình có thể là một thảm họa cho tầm nhìn.
Ai có nguy cơ bị bệnh võng mạc đái tháo đường? Câu trả lời ngắn gọn là bất cứ ai có bệnh tiểu đường (một trong hai loại) là nguy cơ rất lớn của việc mua võng mạc tiểu đường. Gần như tất cả bệnh nhân tiểu đường được điều trị với các phương pháp thông thường của kiểm soát đường huyết có được một số thay đổi đầu (gọi là bệnh võng mạc không tăng sinh) trong các mạch máu võng mạc của họ sau nhiều năm. Nhiều bệnh nhân tiểu đường sau đó tiến hành triệu chứng, tăng sinh võng mạc tiểu đường, trong đó bất thường, các mạch máu mới gây ra rắc rối. Sau khi sống 40 năm với căn bệnh này, khoảng 60 phần trăm của tất cả các bệnh nhân tiểu đường có biến chứng có khả năng làm mù này.
Các triệu chứng của bệnh võng mạc tiểu đường là gì? Trong những năm đầu, giai đoạn không tăng sinh của bệnh võng mạc đái tháo đường, các mạch máu võng mạc bình thường trở thành yếu. Giai đoạn này có thể không được nhận thấy bởi bệnh nhân. Tuy nhiên, trong thời gian, các mạch máu bị suy yếu có thể bị rò rỉ chất lỏng và các chất từ máu vào các lớp của võng mạc, điều này được gọi là phù hoàng điểm hoặc sưng, và có thể gây ra mờ thị lực trung tâm.
Bên cạnh mạch bị suy yếu, một số tế bào tạo thành các mạch máu có thể ốm mà chết. Khi có thêm điều này xảy ra, sẽ có ít oxy và dinh dưỡng cho võng mạc. Võng mạc sau đó tạo yếu tố gây ra sự phát triển mới (phổ biến) của các mạch máu nhưng các tàu không phát triển một cách thích hợp. Thay vì phát triển vào võng mạc, họ phát triển thành thủy tinh thể và có thể chảy máu, gây ra các đốm đen trong lĩnh vực hình ảnh xuất hiện để di chuyển. Đôi khi đủ máu sẽ làm giảm khả năng nhìn thấy. Ngoài ra, các mạch máu bất thường có thể dẫn đến sẹo và tách võng mạc. Một biến chứng mắt phổ biến của bệnh tiểu đường là đục thủy tinh thể.
– Thuốc chữa đột quỵ, tai biến mạch máu não – Chính hãng Đồng Nhân Đường Bắc Kinh sản xuất, Cty Đông Á nhập khẩu. LH: 0904073838/ 043 7841340
Nguồn: VTV.VN

source

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *