Bệnh lậu lây lan do oral sexQuan hệ tình dục bằng miệng không dùng bao cao su tạo điều kiện cho bệnh lậu lây lan trong bối cảnh vi khuẩn ngày càng kháng thuốc.
Siêu khuẩn bệnh lậu bị coi như mối nguy đe dọa cả thế giới. Gần đây, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phát hiện oral sex không sử dụng bao cao su là một trong những nguyên nhân chính khiến bệnh lậu ngày càng lây lan mạnh mẽ.
“Nguy cơ truyền bệnh thông qua oral sex rất rõ ràng”, bà Emilie Alirol từ Hiệp hội Nghiên cứu Kháng sinh Toàn cầu nói với New York Times. Cụ thể, nếu không dùng bao cao su, vi khuẩn lậu từ miệng, họng người cho dễ dàng lây sang, tấn công người nhận. Điều này có thể dẫn đến hàng loạt vấn đề sức khỏe như viêm vùng chậu, mang thai ngoài tử cung, vô sinh, tăng nguy cơ mắc HIV. 
Nguy hiểm hơn, vi khuẩn bệnh lậu đã bắt đầu kháng thuốc. WHO xác nhận ít nhất 3 người mắc siêu khuẩn bệnh lậu không thể chữa ở Nhật Bản, Pháp và Tây Ban Nha. Con số này nhiều khả năng chỉ là “phần nổi của tảng băng chìm” bởi hệ thống chẩn đoán và báo cáo còn nhiều hạn chế ở những nước nghèo, nơi bệnh lậu phổ biến.
Để kiểm soát bệnh lậu, tiến sĩ Marc Sprenger, Giám đốc Chương trình chống vi khuẩn kháng thuốc của WHO khuyến cáo đội ngũ y tế toàn cầu tập trung phát triển kháng sinh mới cũng như văcxin ngừa bệnh lậu. Bên cạnh đó, cần xây dựng các công cụ, hệ thống mới sao cho quá trình chẩn đoán, điều trị, theo dõi chính xác và nhanh chóng hơn.
Minh Nguyên
Nguồn:

VIDEO KHÁC:
👉 Cách sử dụng dầu ăn có lợi cho sức khỏe nhất
👉 5 dấu hiệu sốt xuất huyết trở nặng bạn cần đi khám ngay
👉 1.000 người dân Hà Tĩnh được khám bệnh miễn phí
👉 10 phút cho bữa sáng đủ chất với người bận rộn
👉 Cô gái Sài Gòn lột xác sau hai lần phẫu thuật thẩm mỹ hỏng
👉 Nguy cơ lây bệnh từ việc thổi nến bánh sinh nhật
👉 Thai nhi 39 tuần tuổi tử vong do dây rốn quấn cổ bốn vòng
👉 Ông chủ Facebook địu con gái tập gym gây sốt
👉 Nữ bác sĩ sắp lâm bồn vẫn đỡ đẻ cho sản phụ
👉 Tình yêu của người vợ với chồng bị u não

(❤‿❤) KẾT NỐI :
★ Website
★ Facebook
★ Tumblr
★ Pinterest

source

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *