Bệnh Tuyến Giáp Khi Mang Thai Có Nguy Hiểm Không? | Generali VietnamXem thêm:
Việc điều trị ung thư tuyến giáp có ảnh hưởng gì đến khả năng có con của bệnh nhân không?
Việc điều trị phóng xạ có thể sẽ gây nên dị tật ở em bé nhưng chỉ trong thời gian điều trị phóng xạ và 6 tháng sau điều trị, nếu phòng xa hơn thì có thể là 1 năm sau điều trị. Vì vậy, cần lưu ý là không để có thai khi đang uống phóng xạ và sau khi uống phóng xạ ít nhất là 6 tháng.

Riêng đối với đàn ông, uống phóng xạ sẽ làm giảm số lượng tinh trùng. Chất lượng tinh trùng sẽ được cải thiện và trở về bình thường cũng sau khoảng thời gian 6 tháng. Vì vậy, nếu bạn đang có nhu cầu có con và phải uống phóng xạ trong thời gian dài, thì có một giải pháp là lấy tinh trùng trước khi uống phóng xạ. Lượng tinh trùng này sẽ được trữ lại và thực hiện thụ tinh nhân tạo.

Nếu bệnh nhân sau khi phẫu thuật tuyến giáp và không uống thuốc bổ sung nội tiết sẽ dẫn đến tình trạng suy giáp. Phụ nữ suy giáp sẽ gặp các vấn đề liên quan đến sinh sản:

– Rất khó có thai; hoặc

– Dễ bị sẩy thai; hoặc

– Dễ bị sinh non và thai ngoài tử cung.

Vì vậy, nếu bạn bị ung thư tuyến giáp thì cần chú ý uống thuốc bổ sung nội tiết đầy đủ sau khi thực hiện phẫu thuật tuyến giáp. Ngoài ra, hãy trình bày kế hoạch có con rõ ràng với bác sĩ để có sự điều chỉnh liều lượng thuốc uống phù hợp.
Khám phá giải pháp bảo vệ tại:

source

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *